Phụ nữ có nên học lái xe ô tô?

Chị Hương là một giáo viên, đồng thời cũng là một gia sư lớp 4 của trung tâm gia sư thành phố Hà Nội, chị thường xuyên phải đi dạy ở nhiều địa chỉ khác nhau nên việc di chuyển là một vấn đề cần phải để ý. Nhà chị có một chiếc xe hơi, chị luôn thắc mắc không biết có nên học lái xe ô tô để di chuyển hay không. Đây cũng là băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Phụ nữ có nên học lái xe ô tô?

Những điểm tích cực khi phụ nữ học lái xe ô tô

Vì băn khoăn mãi về việc có nên học lái xe ô tô hay không nên chị Hương đã hỏi ý kiến những người phụ nữ đã từng học lái xe hơi mà chị biết, và đã được nghe giải thích cặn kẽ, rõ ràng những lợi ích từ việc này.

Đầu tiên là phụ nữ có thể chủ động di chuyển, đối với đặc thù công việc gia sư lớp 4 như chị Hương, phải đi lại nhiều thì ưu điểm này càng trở nên có ý nghĩa hơn cả. Thay vì phải ngồi sau volang của người khác thì việc có thể tự điều khiển đi đến nơi mình muốn, trên những con đường mình muốn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, học lái xe còn giúp chị tiết kiệm được thời gian và chi phí. Thử tưởng tượng chị sắp đến giờ dạy nhưng tài xế lại chưa thể đi ngay được chắc hẳn chị sẽ bị trễ. Khi biết lái xe chị cũng không tốn tiền đi taxi. Thỉnh thoảng đi một lần không sao, nhưng nếu ngày nào chị cũng đi thì số tiền phải chi là rất lớn.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tích cực, trung tâm cũng chỉ ra những điểm hạn chế để chị Hương tự mình cân nhắc xem phụ nữ có nên học lái xe ô tô hay không.

Bài liên quan: Chia sẻ kinh nghiệm học lái xe ô tô hiệu quả của Công ty Devico tại Hà Nội

Những điểm hạn chế khi phụ nữ học lái xe

Điểm hạn chế thứ nhất chính là tâm lý không ổn định và khả năng xử lý tình huống chậm. Trong khi đó học lái xe phải đảm bảo giữ cho mình một tâm lý ổn định thì mới có thể tiếp thu, mới có thể thực hành và vượt qua các khó khăn trong kì thi sát hạch để lấy bằng. Nhưng rất nhiều chị em lại hay để tâm lý bị lúng túng, như vậy không chỉ làm mất điểm khi thi mà còn có nguy cơ không an toàn khi chạy xe ra ngoài đường.

Khó khăn thứ hai mà  phụ nữ gặp phải chính là tay lái yếu, đặc biệt đối với những người chuyên lao động trí óc – cụ thể là gia sư lớp 4 như chị Hương thì chắc hẳn tay lái còn yếu hơn nữa. Mà tay lái yếu chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tai nạn bất ngờ.

Khó khăn cuối cùng là chị em thường không có nhiều thời gian để luyện tập. Bên cạnh đi làm mỗi ngày chị em còn phải lo lắng việc gia đình. Hầu hết thời gian đều bận rộn nên rất khó để có thể đi tập như cánh mày râu.

Mặc dù có những khó khăn như vậy, nhưng lời khuyên mà chị Hương nhận được cho thắc mắc có nên học lái xe ô tô vẫn là Nên. Miễn là chị có thể nắm bắt được những kinh nghiệm khi học lái xe.

Những kinh nghiệm cần nhớ khi phụ nữ học lái xe

Tự tin vào chính mình

Trong bất cứ việc gì cũng vậy, nếu không có niềm tin sẽ không làm được gì cả. Khi học lái xe ô tô, chính sự lo lắng đã giết chết kỹ năng của chị em mà chị em không hay. Do vậy cần chị Hương nói riêng và toàn bộ chị em phụ nữ nói riêng đều phải đặt niềm tin vào chính mình, tin rằng mình sẽ làm được.

Lựa chọn trung tâm dạy lái xe uy tín chất lượng

Thực ra vấn đề không phải là có nên học lái xe ô tô hay không, mà. là học ở trung tâm dạy lái xe nào mới quan trọng. Trước khi đăng ký ở một trung tâm nào đó, chị em cần tìm hiểu kỹ càng xem trung tâm đó có uy tín hay không, chất lượng giảng dạy ra sao, đội ngũ giảng viên như thế nào, có nhiệt tình hay thờ ơ với học viên. Bạn không thể học tốt nếu không có một người thầy tận tâm.

Luôn luôn giữ tâm lý bình tĩnh

Dù trong quá trình học hay thi chị em cũng nên đặt hai chữ Bình Tĩnh ưu tiên lên hàng đầu. Tâm lý ổn định sẽ giúp bạn tiếp thu tốt bài giảng của giảng viên, nhận biết được những lỗi sai của chính mình và biết tìm cách sửa đổi, sao cho ngày càng trở nên tốt hơn.

Phụ nữ có nên học lái xe ô tô?

Đừng nản lòng

Chắc hẳn trong quá trình lái xe chị em sẽ bị nhắc nhở khá nhiều khi làm sai. Nhưng đừng vì vậy mà bỏ cuộc. Bởi người ta vẫn nói nếu không có thất bại sẽ không bao giờ chạm đến được thành công.

Nên biết liều lĩnh

Liều lĩnh là một tính cách có hai mặt, vừa có lợi nhưng đồng thời cũng có hại. Tuy nhiên khi học lái xe chị em liều lĩnh một chút cũng không sao. Bởi khi chị em trả lời cho câu hỏi có nên học lái xe ô tô hay không một chữ Có đã là sự liều lĩnh rồi. Sự liều lĩnh sẽ giúp bạn chiến thắng nổi sợ hãi, đẩy manh quá trình học tập, nâng cao tay lái của bạn.

Nói tóm lại phụ nữ nên học lái xe ô tô để đạt được sự chủ động, nhưng cũng cần chú ý đến an toàn khi tham gia giao thông. Thời đại này là thời đại bình đẳng, không chỉ chị Hương mà tất cả những phụ nữ khác, đừng thắc mắc phụ nữ có nên học lái xe ô tô hay không nữa, mà nếu bạn thích, hãy cứ làm.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
This entry was posted in ô tô.