Học kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài của gia sư

Với đặc thù công việc buộc gia sư phải thường xuyên di chuyển bằng ô tô trên những hành trình dài. Điều này giúp gia sư có được những hành trang vững chắc khi chạy dường trường để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình. Bạn muốn có được những kiến thức hay kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài, hãy dắt túi những kinh nghiệm sau đây.

Nên nắm chắc kinh nghiệm lái xe theo kiểu phòng thủ

Gia sư tại http://tritue24h.com/ cho rằng lái xe theo kiểu phòng thủ là điều bạn cần dắt túi đầu tiên khi lái xe đường trường. Nó đơn giản chỉ là việc luôn phòng thủ để đảm bảo an toàn cho chính mình dù những tài xế của chiếc xe bên cạnh có thực hiện điều gì đó ngu ngốc đi chăng nữa. Điều này giúp bạn luôn đảm bảo an toàn cho chính mình dù những nguy hiểm từ xung quanh có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Bạn có thể gặp phải những trường hợp như xe máy tạt ngang, ô tô phía trước chợt dừng lại hay người đi đường bỗng nhiên băng qua đường. Tuy nhiên nếu biết cách phòng thủ đề phòng những trường hợp này xảy ra, bạn luôn giữ an toàn cho chính mình. Với phương pháp này bạn có thể chủ động phòng tránh bằng cách chạy với tốc độ vừa phải, khoảng cách giữa các xe nên cánh xa nhau, đặc biệt không bao giờ được chen hay lấn đường.

Khi vượt cần lưu ý

Khi muốn vượt lên những chiếc xe khác để đảm bảo tới địa chỉ mong muốn kịp thời gian. Bạn cần ghi nhớ tuân thủ các nguyên tắc như trước khi vượt hãy bật đèn xi nhan xin vượt. Quan sát thật kỹ có chướng ngại vật trước, sau, hai bên hay không. Tuyệt đối tránh trường hợp đèn xi nhan vừa bật, không kịp xin phép hay quan sát ngại vật đã vượt. Như thế sẽ vô cùng nguy hiểm.

Khi vượt cần bấm còi báo hiệu. Nếu chiếc xe phía trước nhận được tín hiệu sẽ né bên cho bạ vượt trước, hoặc họ sẽ tiến hành đi châm lại nhường bạn vượt lên. Còn với những trường hợp nhận được tín hiệu xin vượt từ những chiếc xe đi sau. Đừng bao giờ dại dột  ép xe hay tăng tốc bất ngờ. Nếu thực hiện những điều này, bạn sẽ được đánh giá là trẻ trâu và cần tìm gia sư tại nhà để học lại kiến thức lái xe đường trường. Đừng bao giờ vì dại dột tức thời đẩy người ta vào nguy hiểm. Bạn sẽ hối hận rất nhiều về sau đấy nhé.

Chú ý đến việc tăng giảm tốc độ khi cần thiết

Lái xe đường dài gia sư khuyên bạn nên chú ý đến tăng tốc hay giảm tốc. Khi nào cần tăng tốc? khi bạn nhận thấy trên đoạn đường phía trước thưa người đi lại, đoạn đường bằng phẳng không ngoằn nghèo không nguy hiểm về địa hình. Bên cạnh đó bạn cần giảm tốc khi nhận thấy đoạn đường đó khá nhiều phương tiện di chuyển, địa hình gặp trắc trở hay nhận thấy được những nguy hiểm bạn có thể gặp phải trên đoạn đường phía trước.

Chạy đường trường khi trời mưa, đường trơn

Không chỉ giảm tốc trên những đoạn đường xấu, dù đường bê tông dễ đi đến đâu, khi gặp phải trời mưa bạn cũng cần phải giảm tốc độ. Bởi khi trời mưa đường thường xảy ra hiện tượng trơn trợt. Nếu không để ý kỹ những sự cố bất ngờ có thể ập đến khiến bạn mất lái, bánh xe không bám trụ mặt đường dẫn đến hiện tượng xe trượt dài hay lật nhào.

Chạy xe đường trường khi đi ban đêm

Chạy xe đường trường vào ban đêm, bắt buộc bạn dù muốn dù không cũng cần thiết phải giảm tốc độ. Bởi khác với ánh sáng bạn ngày, ban đêm tầm nhìn bị hạn chế hơn rất nhiều, thêm vào đó hiện tượng chói lóa do ánh đèn chiếu vào khiến bạn lóa mắt dẫn đến nhìn đường không chuẩn. Và nguy hiểm nhất là việc những chiếc đèn pha bất ngờ rọi vào mặt khiến bạn không còn thấy gì. Vì thế, giảm tốc độ trong những trường hợp này là điều cần thiết bạn cần thực hiện.

Lưu ý đến ý thức an toàn

Điều chú ý cuối cùng tôi muốn dành cho bạn là cần chú ý tự bảo vệ an toàn cho chính mình. Bạn cần có ý thức tham gia giao thông tốt. Vì vậy, trước khi bước lên xe điều đầu tiên bạn cần thắt dây an toàn, bảo vệ cho chính mình. Sau đó mới tiến hành đạp ga điều khiển chiếc xe. Khi tham gia giao thông tuyệt đối không được uống rượu bia khiến tay lái không được làm chủ. Điều đó sẽ thật nguy hiểm.

Bên cạnh đó, bạn cần nắm chắc luật lệ giao thông. Bởi chính những quy tắc được quy định rõ ràng trong những điều luật giúp bạn nhận biết về cách lái xe an toàn. Đồng thời nó giúp bạn nhận biết được các biển báo giao thông để di chuyển đúng tuyến đường quy định. Bạn cần chuẩn bị hành trang vững chắc khi mệt, buồn ngủ hãy nghỉ ngơi, khi khỏe mới tiếp tục di chuyển.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến lái xe đường dài gia sư tại nhà muốn chia sẻ cùng bạn. Nếu nhận thấy nó thật sự hữu ích hãy dắt túi để khi cần đưa ra sử dụng, đảm bảo an toàn cho chính mình.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
This entry was posted in ô tô.