Rất nhiều tân sinh viên học lái xe ô tô trong mùa hè năm 2017

Trở thành tân sinh viên, bước chân vào giảng đường đại học là một bước ngoặt hết sức quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, chính thức trở thành một người trưởng thành. Nhiều bạn tân sinh viên lựa chọn cho mình học một bộ môn thể thao hoặc tham gia một khóa huấn luyện hay thưởng cho mình một chuyến du lịch xa…Khác với các hoạt động giải trí đó, rất nhiều tân sinh viên lựa chọn học lái xe ô tô trong mùa hè năm 2017. Sau đây là một số kinh nghiệm học lái xe ô tô và những tiêu chí cần thiết để lựa chọn trung tâm học lái xe.

Thời gian học lý thuyết và thực hành để thi bằng lái

Thời gian đào tạo bằng lái xe B2 vừa học lý thuyết và cả thực hành theo quy định của Bộ Giao thông vận tải hiện nay là 3 tháng. Hiện nay có nhiều trung tâm đào tạo thi lái xe ô tô thường quảng cáo về thời gian đào tạo ở trung tâm mình là 3 tháng, tuy nhiên thời gian học thực tế không phải là như vậy mà có thể kéo dài thành 6 tháng, 8 tháng và thậm chí là dài hơn. Do đó, kinh nghiệm học lái xe ô tô cần biết đầu tiên là trước khi quyết định đăng ký học ở bất kỳ trung tâm nào, các bạn sinh viên phải buộc trung tâm đó có những cam kết rõ ràng và sẽ có những đền bù thỏa đáng nếu không đạt thời gian theo yêu cầu.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Lựa chọn đội ngũ giáo viên giảng dạy – đây cũng là một trong những kinh nghiệm học lái xe ô tô cần được chia sẻ. Thông thường nội dung học lái xe ô tô thường có 2 phần là lý thuyết và thực hành.

Phần 1: Thi lý thuyết

  • Giới thiệu về cấu tạo của phương tiện giao thông, phương thức hoạt động, cách sử dụng, sửa chữa khi xảy ra hỏng hóc. Về cấu tạo hoạt động của động cơ ô tô, đây là một phần hết sức khó hiểu đặc biệt là đối với các bạn nữ. Nếu các bạn muốn nâng cao kiến thức của mình về các môn học có liên quan trực tiếp tới việc lái xe như lý, hóa thì hãy tìm đến trung tâm gia sư để có thể tìm cho mình một gia sư hóa bằng cách truy cập vào website: http://tritue24h.com/
  • Luật an toàn giao thông đường bộ, giới thiệu về các biển báo, các quy định cần biết khác khi điều khiển và tham gia giao thông đường bộ…

Phần 2: Thi thực hành

Phần thực hành là phần hết sức quan trọng, học viên sẽ được trực tiếp cầm lái, vận hành phương tiện. Thông thường thời gian cho học viên thực hành sẽ chiếm 2/3 tổng thời gian đào tạo. Điều đáng lưu ý ở đây là bạn phải chọn cho mình một giáo viên dạy thực hành giàu kinh nghiệm, có nghiệp vụ sư phạm tốt, có cách ứng xử lịch sự, tận tâm, nhiệt tình với học viên, cần tránh những giáo viên có thái độ kì kèo, vòi vĩnh đối với học viên.

Học phí đào tạo

Đây cũng là một vấn đề mà các bạn tân sinh viên cần quan tâm. Theo kinh nghiệm học lái xe ô tô của những người đi trước thì mức học phí trung bình và chấp nhận được hiện nay ở Hà Nội là dao động ở mức 7 triệu. Nếu mức học phí quá cao hoặc quá thấp thì các tân sinh viên hãy hỏi lại thời gian học kéo dài hay cấp tốc, học phí đã bao gồm tài liệu học hay phí thuê sân thực hành, trong quá trình học có thêm những chi phí phát sinh khác không? Nên xem xét một cách cẩn trọng để không phải mất tiền vì những điều không cần thiết.

Chú ý tới cơ sở vật chất, phương tiện luyện tập

Nếu có điều kiện, các bạn tân sinh viên trước khi ghi danh thì hãy nên tự mình kiểm tra nơi mình sẽ tham gia học tập về cơ sở vật chất, đồng thời có thể quan sát thêm xe ô tô và bãi tập xe, sân sát hạch. Nhiều phàn nàn nhất trong quá trình học lái xe ô tô là sân tập xe không giống với sân thi sát hạch, xe tập quá cũ, khó vận hành nên dẫn đến khó khăn trong quá trình thực hành và thi cử.

Sự hỗ trợ của Trung tâm trong suốt quá trình đào tạo

Một kinh nghiệm học lái xe ô tô nữa cần được chia sẻ đó là sự hỗ trợ tối đa của trung tâm đối với học viên như:

  • Được hỗ trợ hoàn tất hồ sơ học, đăng ký thi
  • Có lịch học lái xe linh hoạt phù hợp với lịch học ở trường của tân sinh viên
  • Được bảo lưu học phí nếu chẳng may bạn bận việc đột xuất không thể tiếp tục tham gia khóa học
  • Được cam kết về thời gian học và chất lượng đào tạo khi hoàn tất khóa học
  • Được đổi giáo viên nếu nhận thấy giáo viên đó không phù hợp
  • Được miễn phí tài liệu học tập
  • Được hỗ trợ khám sức khỏe để hoàn tất thủ thi sát hạch

Trên đây là một số kinh nghiệm học lái xe ô tô mà các bạn cần được biết. Hy vọng nó có thể giúp ích cho các tân sinh viên trong việc thi lấy giấy chứng chỉ lái xe ô tô. Cuộc đời sinh viên là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, hãy tận hưởng nó và biến nó trở thành một kỷ niệm khó quên và nó sẽ theo suốt những năm tháng sau này của các bạn.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
This entry was posted in ô tô.