Hướng dẫn kiến thức lái xe ô tô cơ bản từ giám đốc khách sạn FLC Sầm Sơn

Ô tô là phương tiện di chuyển cần thiết cho con người trong thời buổi hiện nay. Bạn nắm bắt được điều đó nên muốn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết phục vụ công việc học lái xe ô tô cơ bản. Hãy dắt túi kiến thức lái xe từ những kinh nghiệm của người đi trước, chắc chắn sẽ giúp bạn vững tay lái hơn trong hành trình di chuyển trên. Nếu bạn thực sự cần đến những kiến thức ấy hãy lắng nghe lời chia sẻ về cách lái xe ô tô từ giám đốc khách sạn FLC Sầm Sơn ngay sau đây.

FLC Sầm Sơn giá phòng tốt và là một trong những khách sạn lớn tại Sầm Sơn. Nơi đây thu hút được du khách trong và ngời nước lựa chọn nghỉ dưỡng bởi nó đáp ứng được các tiêu chí, sang trọng, đẳng cấp, giá tương đối. Làm giám đốc quản lý không chỉ khách sạn FLC Sầm Sơn mà còn hàng chục khách sạn khác nhau buộc ông phải thường xuyên di chuyển. Để đảm bảo hành trình của mình được thoải mái nhất ông thường chọn cách di chuyển bằng ô tô. Vì vậy, mỗi hành trình mang lại cho giám đốc nhiều bài học hay, từ đó ông đúc kết kinh nghiệm trang bị cho mình những hành trang vững chắc để đảm bảo an toàn trong mỗi chuyến đi. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về cách lái xe ô tô của giám đốc khách sạn FLC Sầm Sơn.

Điều chỉnh ghế ngồi cho tư thế phù hợp

Trong việc lái xe, tư thế ngồi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người lái xe. Tư thế ngồi thoải mái giúp công việc lái xe của bạn trở nên dễ dàng, từng thao tác được thực hiện dứt điểm giúp chuyển động của xe được an toàn hơn. Vì vậy, trước khi bắt tay vào cầm vô lăng và lái, hãy biết cách điều chỉnh ghế ngồi cùng tư thế ngồi cho phù hợp. Phụ thuộc vào tầm thước, chiều cao của mỗi người để điều chỉnh ghế dịch lên hay lùi xuống. Có thể điều chỉnh nó bằng cách kéo cần điều chỉnh ở dưới gầm ghế. Bạn có thể điều chỉnh góc của đệm tựa bằng cách kép cần điều chỉnh hoặc xoay núm điều chỉnh nằm phía bên trái ghế lái.

Giám đốc cho rằng, khi điều chỉnh cần đảm bảo được các yêu cầu như xem chân có thể đạp hết các bàn đạp ly hợp, phanh và ga mà đầu gối vẫn còn hơi chùng, lưng tựa nhẹ vào đệm lái. Và đặc biệt nó còn phải có tư thế ngồi thoải mái với 2 tay cầm 2 bên vành vô lăng lái, mắt cần hướng thẳng được về phía trước, hai chân mở tự nhiên. Bên cạnh đó, trang phục có tầm quan trọng rất lớn đến sự thoải mái trong lái xe. Vì vậy, giám đốc khuyên bạn nên chọn những bộ trang phục thoải mái nhất.

Điều chỉnh gương chiếu hậu phù hợp

Sau khi đã điều chỉnh được ghế ngồi cho bản thân mình, bạn cần điều khiển gương chiếu hậu cho phù hợp. Theo đó, bạn cần điều chỉnh gương chiếu hậu ở cả trong và ngoài buồng lái. Khi điều chỉnh cần chú ý sao cho bạn có thể quan sát được tình trạng giao thông ở cả phía trước và sau, bên trái và phải xe.

Bạn cần lưu ý chỉ nên điều chỉnh khi xe đã dừng lại. Không tự điều chỉnh khi xe còn chuyển động, bởi điều ấy vô cùng nguy hiểm.

Khi lái xe cần thắt dây an toàn

Giám đốc khách sạn FLC Sầm Sơn cho rằng việc cài dây an toàn trong lái xe cần được tự giác đề cao. Tuy nhiên hiện nay người lái xe thường thờ ơ với công việc đó. Họ dường như đang xem thường tính mạng của bản thân mình. Vì vậy, giám đốc nhắc nhở bạn rằng, muốn đảm bảo an toàn khi sắp khởi cần kéo dây an toàn qua quàng qua người.

Việc thắt dây an toàn giúp bạn giữ vững được tư thế ngồi, khi có trường hợp không hay xảy ra có thể đảm bảo tránh được những nguy hiểm trong việc va đạp vào bánh lái gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách cầm vô lăng an toàn

Cầm vô lăng đúng kỹ thuật rất quan trọng giúp xe điều khiển hướng chuyển động. Vì vậy, bạn cần nắm rõ phương pháp cầm vô lăng. Giám đốc khuyên rằng hãy coi vô lăng lái như một chiếc đồng hồ. Từ đó tay trái đặt vào vị trí 9-10 giờ, tay phải đặt vị trí 2-4 giờ. Khi đặt tay lái vào vô lăng cần lưu ý 4 ngón tay ôm vào bánh lái, ngón cái đặt dọc theo vô lăng. Không chỉ vậy vai và tay cần thả lỏng tự nhiên. Bởi đây được xem là một trong những tư thế thuận lợi giúp việc lái xe của bạn được thuận lợi. Đồng thời tránh được những mệt mỏi trong hành trình di chuyển.

Khi muốn thực hiện cho ô tô chuyển sang hướng nào phải quay vô lăng lái sang hướng đó. Khi ô tô đã thực hiện chuyển hướng xong bạn cần phải trả lái kịp thời để ổn định theo hướng chuyển động mới.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức lái xe ô tô được giám đốc khách sạn FLC Sầm Sơn chia sẻ. Nếu thấy cần thiết hãy dắt túi cho riêng mình để làm hành trang vững chắc có được những hành trình di chuyển tuyệt vời nhất.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
This entry was posted in ô tô.