Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn từ gia sư tiếng anh

Các phương tiện hiện đại phục vụ di chuyển ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ô tô giờ đây không còn là phương tiện xa lạ, bởi hiện nay nó tràn ngập trên thị trường. Bạn muốn tự mình di chuyển bằng chiếc xe ô tô của riêng mình phục vụ cho công việc. Tuy nhiên rất ngại lái xe vì sợ nguy hiểm có thể ập tới bất cứ lúc nào. Vậy hãy lắng nghe những chia sẻ từ gia sư tiếng anh lớp 9 trung tâm Trí Tuệ 24h- một trong những trung tâm uy tín hàng đầu về lĩnh vực gia sư dược đông đảo phụ huynh học sinh tin cậy. Bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết nhất để thực hành lái xe an toàn.

Khi lái xe cần giữ tập trung

Bạn đã nhận thấy những tai nạn xảy ra đa phần do tài xế mất tập trung. Vì vậy, đừng bao gipowf để điều ấy xảy ra. Khi lái xe hãy tập trung tay lái, bên cạnh đó cần chú ý quan sát các bên để đảm bảo hành trình di chuyển của mình luôn được an toàn. Hãy học thói quen bỏ ngoài suy nghĩ củ mình tất cả mọi việc chỉ chăm chăm nghĩ tới việc lái xe và lái xe mà thôi.

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn từ gia sư tiếng anh

Không sử dụng chất kích thích khi lái xe

Bạn thường được nhắc nhở cấm uống rượu bia khi lái xe. Đây là một trong những kinh nghiệm tất yếu bạn luôn phải nhớ. Bởi khi sử dụng nồng độ cồn quá cao vượt mức cho phép, đầu óc của bạn sẽ không còn tỉnh táo, từ đó sức khỏe, tinh thần bị ảnh hưởng. Bạn thường xuyên có những ảo giác hay hiện tượng buồn ngủ. Vì vậy rất dễ gặp phải những nguy hiểm trong lái xe. Bạn nên từ bỏ thói quen này để đảm bảo an toàn cho mình.

Nắm rõ luật lệ và các tín hiệu giao thông

Việc nắm rõ luật và các tín hiệu giao thông vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn tránh được những rắc rối gặp phải khi lái xe. Bạn sẽ hiểu rõ thêm về các luật lệ tránh vị phạm giao thông. Và đặc biệt nhất, khi nắm vững luật, bạn sẽ tránh được những va chạm giao thông khi luôn đi đúng làn đường và tốc độ theo quy định luật giao thông đường bộ đưa ra.

Bài viết liên quan: Học kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài của gia sư

Nắm rõ cách sử dụng xi nhan, còi, đèn oha hay các tín hiệu khác

Gia sư khuyên rằng, bạn nên học và nắm chắc được các cách sử dụng tín hiệu đèn của xe ô tô. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình di chuyển. Hãy nhờ rằng, bạn chỉ được phép dùng còi để báo tín hiệu hay cảnh báo với những lái xe đang tham gia giao thông trên tuyến đường của bạn biết về sự hiện diện của mình. Tuyệt đối đừng bao giờ sử dụng còi một cách điên loạn. Nó sẽ khiến người tham gia giao thông cảm thấy bực bội hay dễ làm người khác p-hải giật mình.

Tín hiệu xi nhan được sử dụng khi bạn xin chuyển hướng. Tuy nhiên cần sử dụng nó trước ít nhất 20 giây khi bạn có ý đinh chuyển hướng. Nó giúp người đi đường nhận ra được mong muốn của bạn. Và đặc biệt, để đảm bảo nghe thấy những tín hiệu của các phương tiện khác, bạn có thể mở của kính hờ để đảm bảo mình nghe hay nhận thấy được thông tin đó.

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn từ gia sư tiếng anh

Chú ý thời tiết khi lái xe

Trong điều kiện thời tiết khác nhau bạn cần biết cách di chuyển khác nhau để đảm bảo an toàn cho mình. Nếu gặp phải thời tiết mưa gió bạn nên giảm tốc độ bởi đường lúc ấy khá trơn. Cần kết  hợp với việc bật đèn nó sẽ giúp các phương tiện khác nhận thấy sự hiện diện của bạn. Đồng thời với điều kiện thời tiết này bạn cần phải biết cách xử lý nhanh các tình huống như phanh, đánh lái, xi nhan hay tạo ra khoảng cách với những chiếc xe cùng chiều khác.

Còn khi lái xe vào ban đêm bạn cần lưu ý rằng, nó vô cùng nguy hiểm vì tầm nhìn đã bị thu hẹp rất nhiều. Nếu trên những tuyến đường có thiếu đèn cao áp. Bạn nên bật đèn đờ mi bỏ kính râm và giảm tốc độ. Khi trời tối bạn nên bật đèn phù hợp nó sẽ giúp bạn tránh việc vượt xe hiệu quả. Và đặc biệt, bạn nên nhìn vào đường chân của bóng tối.

Khi gặp trời nắng chói chang, bạn nên sử dụng kính râm kết hợp cùng tấm che nắng để tránh trường hợp chói mắt. Hãy giảm tốc độ khi gặp thời tiết này bởi những tín hiệu đèn của đối phương bạn không thể nhận biết được. Hãy giảm tố độ để tiện quan sát và mở rộng tầm nhìn cho chính mình.

Bạn nên ghi nhớ một điều rằng đừng bao giờ cố vượt hay bám đuôi quá sát đối với các chiếc xe phía trước. Điều này vô cùng nguy hiểm. Bởi chỉ một chút sơ suất bạn vượt khi không nhìn thấy làn đường bạn có thể sẽ gặp phải tai nạn khi những chiếc xe ngược chiều lao thẳng vảo mình. Vì vậy đừng bao giờ tự mình khiến mình bị tổn thương.

Trên đây là những kiến thức về lái xe an toàn được gia sư tiếng anh chia sẻ. Bạn nên dắt túi những kinh nghiệm đó để có được hành trang cho chính mình.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
This entry was posted in ô tô.